The purpose of this website is to be a place for learning and discussion. The website and each tutorial topics do not encourage anyone to participate in trading or investment of any kind.
Any information shown in any part of this website do not promise any movement, gains, or profit for any trader or non-trader.

.

Author Topic: Giá dầu WTI giảm mạnh hơn 6% xuống 66 USD do lo ngại về omicron.  (Read 1504 times)

Ngày Ấy Nhớ

  • Guest
Giá dầu WTI giảm mạnh hơn 6% xuống 66 USD do lo ngại về omicron.

Dầu thô WTI giao sau giảm hơn 6%, xuống 66 USD trong ngày hôm nay. Giữa những lo ngại rằng sự lây lan của vi-rút COVID-19 Biến dạng omicron sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.

Hợp đồng dầu thô Tây Texas (WTI) giao tháng 1 Giao dịch trên sàn NYMEX giảm 4,37 USD, tương đương 6,25% xuống 65,58 USD / thùng.

Stefan Banzel, giám đốc điều hành của Moderna, Inc., cho biết các loại vắc xin hiện tại sẽ kém hiệu quả hơn trong việc bảo vệ chống lại COVID-19. Loài Omicron với một cảnh báo rằng Các công ty dược phẩm có thể mất hàng tháng để sản xuất một loại vắc-xin mới có khả năng bảo vệ đầy đủ chống lại các chủng Omicron.

Các nhà đầu tư sẽ để mắt đến chính sách sản xuất dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của tổ chức này. hoặc OPEC Plus vào ngày 2 tháng 12, trong khi OPEC Plus dự kiến ​​sẽ tạm ngừng tăng công suất vào tháng 1 năm 2022. để đối phó với nhu cầu ngày càng giảm do ảnh hưởng của dịch vi rút Omicron và để chống lại các biện pháp của Hoa Kỳ và các đồng minh nhằm rút bớt dầu thô từ các kho dự trữ.

OPEC Plus trước đó đã đồng ý tăng sản lượng khai thác dầu thêm 400.000 thùng / ngày mỗi tháng. Mặc dù Hoa Kỳ đã gây áp lực buộc OPEC Plus phải tăng thêm sản lượng để làm chậm đà tăng của giá dầu.

Các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt đến việc Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) công bố kho dự trữ dầu thô của Mỹ hôm nay, trong khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) sẽ công bố vào ngày mai.Ngày Ấy Nhớ

  • Guest
Dầu WTI kết thúc tăng 21 cent, với xu hướng nguồn cung thắt chặt hỗ trợ thị trường.

Giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) của New York đóng cửa cao hơn vào thứ Sáu (28/1) và tăng mạnh trong tuần này. Điều này được thúc đẩy bởi dự báo rằng nguồn cung dầu sẽ thắt chặt trên thị trường thế giới.

Hợp đồng dầu thô WTI đã được giao vào tháng Ba. Nó tăng 21 cent, tương đương 0,24%, ở mức 86,82 USD / thùng. và tăng 2% trong tuần này.

Hợp đồng dầu thô Brent (BRENT) sẽ được giao vào tháng Ba. Nó tăng 69 cent, tương đương 0,77%, ở mức 90,03 USD / thùng. và tăng 2,4% trong tuần này.

Cả hợp đồng dầu thô WTI và Brent Nó đã tăng trong tuần thứ 6 liên tiếp.

Carsten Fritz, Nhà phân tích năng lượng, Ngân hàng Thương mại Nghiên cứu đã tiết lộ vào thứ Sáu rằng “Không có lý do gì mới để giải thích cho đợt tăng giá dầu thô mới. Thị trường vẫn lo ngại về vấn đề gián đoạn nguồn cung. Nếu cuộc khủng hoảng Ukraine gia tăng

Giá dầu đã phục hồi trong tuần thứ sáu liên tiếp, đợt tăng dài nhất kể từ tháng Mười. Năm 2021 như các nhà đầu tư mong đợi Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh hoặc OPEC Plus sẽ tiếp tục tuân thủ thỏa thuận ban đầu tại cuộc họp vào tuần tới

Các thị trường kỳ vọng OPEC Plus sẽ quyết định tăng sản lượng dầu chỉ 400.000 thùng / ngày tại cuộc họp ngày 2 tháng 2 trong khi xem xét chính sách sản xuất cho tháng 3. Bất chấp sức ép của Hoa Kỳ và các đồng minh muốn OPEC Plus tăng sản lượng dầu nhiều hơn.

Trước đó, OPEC Plus đã có một nghị quyết vào tháng Bảy. 2021 để tăng sản lượng dầu lên 400.000 thùng / ngày mỗi tháng cho đến tháng 4 2022

Goldman Sachs, Morgan Stanley và JPMorgan dự đoán rằng Giá dầu sẽ đạt 100 USD / thùng trong năm nay. giữa thị trường dầu mỏ thắt chặt và nhu cầu mạnh mẽ trên thị trườngNgày Ấy Nhớ

  • Guest
Chứng khoán châu Âu đóng cửa tiêu cực. Lo ngại lạm phát, Fed tăng lãi suất

Thị trường chứng khoán châu Âu đóng cửa thấp hơn vào thứ Sáu (11 tháng 2) sau khi công bố dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến ​​của Mỹ. Và những bình luận ủng hộ việc thắt chặt chính sách tiền tệ từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã làm dấy lên lo ngại rằng Fed sẽ mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất.

Chỉ số Stoxx Europe 600 đóng cửa ở mức 469,57, giảm 2,78 hay -0,59%.

Chỉ số CAC-40 của Pháp đóng cửa ở 7.011,60, giảm 89,95, hay -1,27%, thị trường chứng khoán DAX của Đức đóng cửa ở mức 15.425,12, giảm 65,32, hay -0,42% và FTSE 100 London Stock Exchange đóng cửa ở 7.661,02, giảm 11,38, hoặc -0,15%

Thị trường chứng khoán châu Âu đóng cửa giảm điểm. Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu thị trường giảm 2,2%, trong khi hầu hết các cổ phiếu khác giao dịch trong vùng tiêu cực.

Thị trường chịu áp lực sau khi Hoa Kỳ báo cáo lạm phát tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Giêng. cao hơn mong đợi Đây là mức tăng hàng năm cao nhất kể từ năm 1982 và Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard đã báo hiệu Fed sẽ tăng lãi suất 1% vào tháng Bảy năm nay.

Công bố thu nhập đáng thất vọng của các công ty niêm yết ở châu Âu kéo cổ phiếu đơn lẻ xuống Cổ phiếu của công ty giao đồ ăn Đức Delivery Hero giảm 12% sau khi tiết lộ triển vọng thu nhập yếu trong năm nay. Và các nhà phân tích tại Barclays và JPMorgan đã hạ mục tiêu giá của họ cho những cổ phiếu đó.

Đối với dữ liệu kinh tế của Châu Âu được công bố vào thứ Sáu cho thấy rằng Lạm phát của Đức là 4,9% trong tháng Giêng.

Nền kinh tế Anh đang mở rộng 7,5% vào năm 2021, phục hồi từ mức giảm 9,4% vào năm 2020, trong đó có các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19. ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tếNgày Ấy Nhớ

  • Guest
Hang Seng đóng cửa tăng 123,42 điểm khi Fed báo hiệu một đợt tăng lãi suất thấp hơn dự kiến.

Chỉ số Hang Seng, thị trường chứng khoán Hồng Kông đóng cửa tăng cao hơn trong ngày hôm nay. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã báo hiệu việc tăng lãi suất ít hơn so với lo lắng của các nhà đầu tư.

Chỉ số Hang Seng đóng cửa ở mức 22.467,34, tăng 123,42, hay + 0,55%.

Powell nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm qua rằng Fed sẽ tiếp tục thực hiện theo kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 3 để kiềm chế lạm phát. Mặc dù cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã tạo ra nhiều bất ổn về triển vọng trong tương lai. Ông Powell đã nói rằng Fed có khả năng tăng lãi suất thêm 0,25%.

Tuyên bố của ông Powell đã giúp giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư. Thị trường đã chịu áp lực nặng nề từ một số quan chức Fed, bao gồm cả Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard. Đã phát đi tín hiệu ủng hộ Fed tăng lãi suất thêm 0,50% trong tháng Ba.Ngày Ấy Nhớ

  • Guest
Chỉ số Dow đóng cửa tăng 153,30 điểm, cổ phiếu tài chính theo sau Lợi tức trái phiếu.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn vào thứ Sáu (25 tháng 3) và S & P500 cũng đóng cửa cao hơn. Khi cổ phiếu tài chính tăng sau khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên mức cao nhất trong gần ba năm.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa ở mức 34.861,24, tăng 153,30, tương đương + 0,44% và S & P500 đóng cửa ở mức 4.543,06, tăng 22,90 hoặc + 0,51%, trong khi Nasdaq đóng cửa ở 14,169,30, giảm 22,54, hoặc -0,16%.

trong tuần này Chỉ số Dow tăng 0,3%, S & P500 tăng 1,8% và Nasdaq tăng 2%.

Nhóm cổ phiếu tài chính tăng 1,3% và hỗ trợ chỉ số S&P 500 nhiều nhất trong ngày thứ Sáu. Cổ phiếu công nghệ và xa xỉ là hai nhóm duy nhất đóng cửa giảm điểm vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu công nghệ và các cổ phiếu lớn trong lĩnh vực tăng trưởng đều giảm. Kết quả là chỉ số Nasdaq đóng cửa giảm điểm.

Các nhà đầu tư đang đánh giá triển vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong tuần này rằng Fed cần đẩy nhanh nỗ lực kiềm chế lạm phát. và tăng khả năng tăng lãi suất 0,50% vào tháng 5

Các nhà kinh tế Citibank kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,50% bốn lần trong năm nay.

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng vào thứ Sáu. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm do thị trường lo ngại về lạm phát cao. và lo ngại việc Fed tăng tốc độ tăng lãi suất sẽ khiến nền kinh tế chậm lại.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm là 2,492% sau khi tăng trên 2,50% lần đầu tiên kể từ tháng Năm. 2019

Cổ phiếu ngành dịch vụ tiện ích tăng 1,5% do các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu trú ẩn an toàn. Giữa những lo ngại về cuộc chiến Nga-Ukraine đã kéo dài hơn một tháng

Cổ phiếu năng lượng cũng hỗ trợ thị trường, đóng cửa tăng 2,3% sau khi giá dầu tăng mạnh.

Dữ liệu kinh tế chính của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu là: Một cuộc khảo sát của Đại học Michigan cho thấy rằng Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ Nó đã giảm xuống 59,4 vào tháng Ba, mức thấp nhất trong hơn 10 năm, từ 62,8 vào tháng Hai và dưới mức 59,7 ban đầu. Chỉ số niềm tin có thể ổn định ở mức 62,8 trong tháng Ba.

Chỉ số niềm tin bị ảnh hưởng bởi lo ngại về lạm phát gia tăng. sau khi giá dầu tăngNgày Ấy Nhớ

  • Guest
Ngân hàng Trung Quốc khuyên nhà nước ban hành các biện pháp để chữa bệnh coronavirus Kích thích nền kinh tế tăng trưởng hơn 5%

Một quan chức cấp cao của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) hôm qua (24/4) cho biết, Trung Quốc nên thực hiện các biện pháp để kiềm chế tác động kinh tế của COVID-19. và kích thích tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng trưởng trên 5%

Wang Yiming, Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (MPC), nói với diễn đàn kinh tế. Việc quản lý hiệu quả các chính sách kinh tế vĩ mô là rất quan trọng trong việc tạo nền tảng để Trung Quốc đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP khoảng 5,5%.

GDP của Trung Quốc tăng 4,8% trong quý đầu tiên so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Vương nói Chính phủ Trung Quốc nên tăng nhu cầu trong nước. duy trì sự ổn định của chuỗi cung ứng công nghiệp của Trung Quốc và đối phó với những kỳ vọng của thị trường "Chủ động và hiệu quả"

Các ý kiến ​​được đưa ra sau Thượng Hải. Đây là thành phố đông dân nhất của Trung Quốc và là trung tâm kinh tế quan trọng nhất của nó. đang đối mặt với đợt bùng phát COVID-19. Lớn nhất của Trung Quốc

Việc Thượng Hải bị đóng cửa trong hơn ba tuần đã làm dấy lên sự bất mãn của nhiều người về việc thiếu lương thực và dịch vụ chăm sóc y tế. mất lương Họ cũng phải xa gia đình. cũng như bị giam giữ

Việc đóng cửa cũng đã kéo theo nền kinh tế Trung Quốc. Hoạt động của dây chuyền sản xuất trong nhà máy phải bị gián đoạn khỏi chuỗi cung ứng đang bị tắc nghẽn. và những người bị khóa không thể trở lại làm việc 

Related Topics

  Subject / Started by Replies Last post
0 Replies
449 Views
Last post September 06, 2021, 01:38:41 PM
by Tạo phát
0 Replies
506 Views
Last post November 17, 2021, 12:23:05 AM
by Dự điều
0 Replies
490 Views
Last post December 09, 2021, 12:29:50 PM
by Tuyết Chinh
0 Replies
392 Views
Last post December 30, 2021, 01:47:41 AM
by Trung điểm
0 Replies
265 Views
Last post December 17, 2022, 06:01:22 AM
by KhánhVăn


-

Discussion Forum / 论坛 / منتدى للنقاش/ Diễn đàn thảo luận/

-
Disclaimer : The purpose of this website is to be a place for learning and discussion. The website and each tutorial topics do not encourage anyone to participate in trading or investment of any kind. Any information shown in any part of this website do not promise any movement, gains, or profit for any trader or non-trader.

By viewing any material or using the information within this site, you agree that it is general educational material whether it is about learning trading online or not and you will not hold anybody responsible for loss or damages resulting from the content provided here. It doesn't matter if this website contain a materials related to any trading. Investing in financial product is subject to market risk. Financial products, such as stock, forex, commodity, and cryptocurrency, are known to be very speculative and any investment or something related in them should done carefully, desirably with a good personal risk management.

Prices movement in the past and past performance of certain traders are by no means an assurance of future performance or any stock, forex, commodity, or cryptocurrency market movement. This website is for informative and discussion purpose in this website only. Whether newbie in trading, part-time traders, or full time traders. No one here can makes no warranties or guarantees in respect of the content, whether it is about the trading or not. Discussion content reflects the views of individual people only. The website bears no responsibility for the accuracy of forum member’s comments whether about learning forex online or not and will bear no responsibility or legal liability for discussion postings.

Any tutorial, opinions and comments presented on this website do not represent the opinions on who should buy, sell or hold particular investments, stock, forex currency pairs, commodity, or any products or courses. Everyone should conduct their own independent research before making any decision.

The publications herein do not take into account the investment objectives, financial situation or particular needs of any particular person. You should obtain individual trading advice based on your own particular circumstances before making an investment decision on the basis of information about trading and other matter on this website.

As a user, you should agree, through acceptance of these terms and conditions, that you should not use this forum to post any content which is abusive, vulgar, hateful, and harassing to any traders and non-traders.