The purpose of this website is to be a place for learning and discussion. The website and each tutorial topics do not encourage anyone to participate in trading or investment of any kind.
Any information shown in any part of this website do not promise any movement, gains, or profit for any trader or non-trader.

.

Author Topic: LONDON: FTSE đóng cửa 47,89 tiêu cực do lo ngại lạm phát, mức cao nhất trong 10  (Read 1125 times)

Thủy Tiên

  • Guest
LONDON: FTSE đóng cửa 47,89 tiêu cực do lo ngại lạm phát, mức cao nhất trong 10 năm.

Chứng khoán Luân Đôn đóng cửa giảm điểm vào thứ Tư (15/12) trong ngày thứ sáu liên tiếp, do áp lực bởi lượng hàng hóa tồn kho thấp hơn. và từ việc tiết lộ thông tin cho thấy rằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng lên mức cao nhất trong 10 năm trước khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Năm (16/12).

FTSE 100 London Stock Exchange đóng cửa ở mức 7.170,75, giảm 47,89, tương đương -0,66%.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi cuộc họp của BoE và dự kiến ​​sẽ không có đợt tăng lãi suất nào trong cuộc họp hôm thứ Năm. Mặc dù lạm phát cao, cao hơn dự kiến ​​trong tháng 11 Do lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của vi rút COVID-19 Loài Omicron

Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi thông báo về quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán London đóng cửa. để tìm kiếm các dấu hiệu về việc giảm nhanh lượng mua trái phiếu và việc Fed tăng lãi suất.

BP và Shell giảm khoảng 1,6% sau khi giá dầu thô giảm do kỳ vọng tăng rằng nguồn cung dầu sẽ vượt nhu cầu trong năm tới.

Cổ phiếu khai thác giảm 2,1% do các nhà đầu tư bán cổ phiếu của họ để giảm thiểu rủi ro trước cuộc họp của Fed.

Cổ phiếu của Sceneworld giảm 39,4% sau khi một tòa án Canada ra phán quyết rằng Sceneworld sẽ bồi thường thiệt hại 957 triệu USD vì hủy bỏ thỏa thuận tiếp quản với Cineplex.

IAG thuộc sở hữu của British Airways đã giảm 5,1% sau khi hãng cho biết họ đang hủy bỏ việc tiếp quản Air Europa.

Rentokil Initial giảm 4,7% sau khi đấu thầu mua lại đối thủ Terminix của Mỹ với giá 6,7 tỷ USD.Thủy Tiên

  • Guest
Thị trường vàng New York: Vàng giảm $ 35,9 Cường đô la, Lợi tức trái phiếu dẫn đầu thị trường

Giá vàng kỳ hạn tại New York đã kết thúc phiên giao dịch giảm mạnh vào thứ Năm (6/1) trước áp lực tăng giá của đồng đô la. và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng 12. điều này cho thấy Fed có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến và sẽ bắt đầu giảm kích thước của bảng cân đối kế toán

Hợp đồng vàng COMEX (Sở giao dịch hàng hóa) sẽ được giao vào tháng Hai. Nó giảm 35,9 USD, tương đương 1,97%, ở mức 1.789,2 USD / ounce.

Hợp đồng kim loại bạc giao tháng 3 Nó giảm 98 cent, tương đương 4,23%, ở mức 22,19 USD / ounce.

Hợp đồng bạch kim sẽ được giao vào tháng Tư. Nó giảm 41,2 USD, tương đương 4,11%, ở mức 960,7 USD / ounce.

Hợp đồng palađi giao tháng 3 Nó giảm 28,70 USD, tương đương 1,5%, ở mức 1.873,90 USD / ounce.

Hội đồng quản trị của Fed đã công bố biên bản cuộc họp tháng 12, trong đó có nội dung: Ủy ban Fed ủng hộ việc tăng lãi suất nhanh hơn và khuyến khích Fed giảm quy mô bảng cân đối kế toán sau khi bắt đầu tăng lãi suất. đó là một tín hiệu Ngoài việc giảm số lượng mua trái phiếu theo chương trình QE, Fed cũng sẽ bán lượng trái phiếu nắm giữ để giảm quy mô bảng cân đối kế toán, hiện đã vượt quá 8 nghìn tỷ USD.

Tín hiệu tăng tốc của Fed về việc tăng lãi suất đã đưa lợi tức Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lên trên 1,75% và thúc đẩy chỉ số đô la Mỹ. Chỉ số chuyển động của đồng đô la so với sáu loại tiền tệ chính trong rổ tiền tệ đã tăng 0,16% lên 96,3169 qua đêm.

Lợi tức Kho bạc Mỹ tăng mạnh sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Vì vàng là tài sản không quay lại dưới dạng lãi. Đồng đô la mạnh sẽ gây ra hợp đồng vàng, được định giá bằng đô la. Nó đắt hơn và kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.Thủy Tiên

  • Guest
Thị trường chứng khoán Úc đóng cửa với đà tăng 95 điểm đối với nhóm cổ phiếu năng lượng.

S & P / ASX 200 thị trường chứng khoán Úc đóng cửa cao hơn trong ngày hôm nay. dẫn đầu bởi cổ phiếu tài chính và năng lượng Điều này giúp hỗ trợ thị trường phục hồi sau phiên giảm mạnh hôm qua. do lực bán của cổ phiếu công nghệ

Chỉ số S & P / ASX 200 đóng cửa ở 7.453,30, tăng 95,00, hay + 1,29% và Chỉ số All Ordinaries đóng cửa ở 7,774,40, tăng 95,10, hay + 1,24%.

Chỉ số cổ phiếu tài chính tăng 1,9% sau khi giảm 2,3% vào ngày hôm qua.

Các kho dự trữ năng lượng tăng 2,2% sau khi giá dầu WTI tăng trên 80 USD / thùng. Điều này được thúc đẩy bởi tình hình bất ổn ở Kazakhstan, một thành viên của OPEC +. Bao gồm cả báo cáo về sản lượng dầu thấp hơn ở Libya.Thủy Tiên

  • Guest
Truyền thông đưa ra tuyên bố của Powell Mong Fed sử dụng tất cả các công cụ của mình để đối phó với lạm phát.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi những nhận xét từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell ngày hôm nay, với việc Powell dự kiến ​​sẽ thể hiện tầm nhìn của mình. bao gồm cả quan điểm của ông về nền kinh tế Mỹ và chính sách tiền tệ của Fed. tới Ủy ban Ngân hàng Thượng viện lúc 10:00 sáng theo giờ Hoa Kỳ.

Nhận xét hôm nay đánh dấu cuộc "phỏng vấn" của Powell với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Trước khi hoa hồng Sẽ xem xét chứng nhận việc bổ nhiệm ông Powell làm chủ tịch Fed nhiệm kỳ thứ hai.

Tuy nhiên, dù đã được ủy ban thông qua, ông Powell vẫn cần được toàn thể Thượng viện xem xét. Anh ta phải được đa số trong Thượng viện tán thành.

Một số hãng tin đã đưa ra các tuyên bố trước rằng ông Powell sẽ phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày hôm nay. Ông Powell đã nói rằng phục hồi kinh tế nhanh chóng Sau khi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã gây ra tình trạng mất cân đối giữa cung và cầu. và dẫn đến lạm phát tăng mạnh. Fed sẽ sử dụng mọi công cụ chính sách để đối phó với tình trạng lạm phát như vậy.

Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI), một thước đo lạm phát dựa trên chi tiêu của người tiêu dùng. ngày mai

Các nhà phân tích dự báo CPI đã tăng 7,1% trong tháng 12 so với mức tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái của tháng 11.

Chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm lương thực và năng lượng, dự kiến ​​sẽ tăng 5,4% trong tháng 12 từ 4,9% trong tháng 11.

Điều cần trông đợi là Thượng viện sẽ tán thành việc bổ nhiệm Powell làm chủ tịch Fed nhiệm kỳ thứ hai, mặc dù một số thượng nghị sĩ đã phản đối.

Bà Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ bang Massachusetts đã tấn công ông Powell trước đó. Nó nói rằng ông Powell là một kẻ nguy hiểm đã phá hoại hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ. và ông ấy sẽ ngăn cản ông Powell được tái bổ nhiệm làm chủ tịch Fed.

“Quá trình làm việc của bạn khiến tôi lo lắng rất nhiều. bằng nhiều lần trong quá khứ Bạn đã làm cho hệ thống ngân hàng của chúng tôi kém an toàn hơn. Bạn là một người nguy hiểm, người nắm lấy dây cương của Fed. Và đây là lý do tôi phản đối nhiệm kỳ tiếp theo của ông, ”bà Warren nói.Thủy Tiên

  • Guest
Ngân hàng Nhật Bản khai mạc cuộc họp đầu tiên Nhằm đánh giá các tín hiệu lạm phát-Tác động của Omicron

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào hôm nay để đánh giá các dấu hiệu ban đầu của lạm phát và rủi ro kinh tế do sự lây lan nhanh chóng của virus coronavirus. Loài Omicron

Có nhiều kỳ vọng rằng BOJ sẽ duy trì một chính sách tiền tệ phù hợp hơn, nhưng những người trong cuộc của BOJ cho biết kỳ vọng lạm phát cho năm tài chính 2022, bắt đầu từ tháng 4, có thể được nâng lên. trong báo cáo triển vọng kinh tế sẽ được công bố vào thứ Ba (ngày 18 tháng 1).

Hãng thông tấn Kyodo đưa tin rằng Giá năng lượng và nguyên liệu thô cao hơn Điều này khiến giá bán buôn của Nhật Bản đạt mức cao nhất trong 40 năm và các công ty đã bắt đầu chuyển những chi phí đó cho người tiêu dùng.

BOJ nhận định nền kinh tế Nhật Bản vẫn đang trong tình trạng khủng hoảng. do tác động của COVID-19 cả trong và ngoài nước Nhưng tình hình bắt đầu được cải thiện. Tuần trước, BOJ đã công bố Báo cáo Sakura hàng quý, cho biết cả 9 khu vực của Nhật Bản đều báo cáo kinh tế phục hồi hoặc có dấu hiệu phục hồi. Điều này phản ánh sự cải thiện trong lĩnh vực dịch vụ. Sau khi khu vực này bị thiệt hại bởi dịch Covid-19. trong quá khứThủy Tiên

  • Guest
Giá vàng kỳ hạn tăng. Các nhà đầu tư được khuyến khích mua các tài sản an toàn. trong khi lo lắng về Ukraine

Giá vàng kỳ hạn hôm nay tăng. Khi các nhà đầu tư mua vàng như một tài sản trú ẩn an toàn Giữa những lo ngại về tình hình ở Ukraine

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không muốn giao dịch các lô lớn trong ngày hôm nay. Trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tuần này.

Hợp đồng vàng trên COMEX (Sở giao dịch hàng hóa) để giao vào tháng 2. cộng thêm 3,80 USD hay 0,21% lên 1.835,60 USD / ounce.

Hoa Kỳ và Anh đã yêu cầu các nhà ngoại giao và gia đình của họ xúc tiến việc sơ tán khỏi Ukraine. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố sẽ tăng cường quân sự bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không dọc biên giới phía đông nước này. Điều này là do nhiều khả năng Nga có thể sớm tấn công Ukraine.

Nga đã triển khai gần 100.000 quân tới biên giới Ukraine. Trong khi cuộc đàm phán giữa Nga và phương Tây không có tiến triển.

Các thị trường đang theo dõi cuộc họp chính sách tiền tệ từ ngày 25-26 / 1 của Fed sau khi một số quan chức Fed bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tăng lãi suất vào tháng 3 để kiềm chế lạm phát. Những người này bao gồm Thống đốc Fed Lael Bernard, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans, Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker và Mary Daly, Chủ tịch Fed, Chi nhánh San Francisco

Công cụ FedWatch của CME Group chỉ ra rằng các nhà đầu tư đang đưa ra 100% lãi suất mà Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% tại cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 3. Đây là tháng Fed kết thúc chương trình mua trái phiếu nới lỏng định lượng (QE), với dự kiến ​​Fed sẽ tăng lãi suất 4 lần trong năm nay.

Về phía Goldman Sachs dự báo Fed sẽ tăng lãi suất hơn 4 lần trong năm nay và sẽ bắt đầu cắt giảm bảng cân đối kế toán vào tháng 7 hoặc sớm hơn. từ mức tăng vọt hiện tại lên hơn 8 nghìn tỷ đô laThủy Tiên

  • Guest
Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc cắt giảm 28,5 tỷ USD trong tháng Giêng Lý do cho sự sụt giảm giá tài sản toàn cầu

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã dẫn dữ liệu từ Cục Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc (SAFE), cho thấy dự trữ ngoại hối của Trung Quốc tính đến cuối tháng Giêng. giảm 0,88%, tương đương 285 tỷ đô la, xuống còn 32216 nghìn tỷ đô la. sau khi giá tài sản tài chính trên thế giới giảm Khi đồng đô la Mỹ mạnh lên

Wang Chunying, Phó giám đốc SAFE, bình luận về thông tin trên. “Thị trường ngoại hối vẫn ổn định trong tháng Giêng. Cung và cầu ngoại hối vẫn được duy trì ở mức cân bằng ”.

Bà Vương nói rằng Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc giảm được cho là do các yếu tố như kỳ vọng vào chính sách tiền tệ của các nước lớn cũng như các khía cạnh địa chính trị. và dữ liệu kinh tế vĩ mô dẫn đến sự gia tăng chỉ số đô la. và giá tài sản giảm

Ngoài ra, bà Wang cho biết Bất chấp sự bùng phát COVID-19, các yếu tố bên ngoài ngày càng không chắc chắn. và thị trường tài chính toàn cầu có nhiều biến động. Nhưng nền kinh tế Trung Quốc vẫn mạnh mẽ với nhiều tiềm năng và các nền tảng cơ bản lâu dài vững chắc. Điều này cũng sẽ hỗ trợ sự ổn định của dự trữ ngoại hối của Trung Quốc.Thủy Tiên

  • Guest
Giá vàng kỳ hạn giảm 1.900 USD, chốt lời sau mức giá cao của ngày hôm qua.

Giá vàng tương lai giảm xuống dưới mức 1.900 USD trong ngày hôm nay. trong khi nhà đầu tư bán lợi nhuận Sau khi giá đã tăng vọt vào ngày hôm qua.

Hợp đồng vàng trên COMEX (Sở giao dịch hàng hóa) để giao vào tháng 4 Trừ 3,80 USD, tương đương 0,2%, còn 1.898,20 USD / ounce.

Giá vàng đóng cửa cao hơn $ 30 vào ngày hôm qua. Do tình hình căng thẳng ở Ukraine Và dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ đang thúc đẩy việc mua vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Nhà Trắng thông báo rằng Tổng thống Joe Biden sẽ gặp các đồng minh hôm nay lúc 2:30 chiều theo giờ Mỹ hoặc 2:30 chiều ngày mai (19 tháng 2) về cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Biden sẽ gặp lãnh đạo các nước Canada, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Romania, Vương quốc Anh, Liên minh châu Âu và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Biden cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo hôm nay lúc 4 giờ chiều theo giờ Hoa Kỳ hoặc 4 giờ sáng ngày mai (19 tháng 2)

Tuyên bố nói rằng Biden sẽ đề cập đến những nỗ lực của Hoa Kỳ trong việc sử dụng ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine. bao gồm cả sự hình thành của quân đội Nga dọc theo biên giới Ukraine

Ông Anthony Blingen, Ngoại trưởng Hoa Kỳ trước đó đã nói rằng Ngày thứ hai xảy ra cuộc đụng độ giữa lực lượng Ukraine và lực lượng ly khai thân Nga. Đây được coi là sự sắp đặt của Nga để làm cái cớ tấn công Ukraine.

Nguồn tin ngoại giao cho biết Các cuộc đụng độ là một trong những cuộc đụng độ đẫm máu nhất kể từ khi ngừng bắn năm 2015. Có tới 600 tiếng nổ được nghe thấy vào sáng nay, trong số 500 tiếng hôm qua, ước tính đến từ đạn pháo và đạn cối 152mm và 122mm.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) Michael Carpenter cho biết Nga hiện đã tăng lực lượng quân đội lên 190.000 người gần biên giới Ukraine.

“Chúng tôi ước tính rằng Nga có một lực lượng quân sự khoảng 169.000-190.000 Mr gần biên giới Ukraine So với khoảng 100.000 người vào ngày 30/1, đây là đợt triển khai quân lớn nhất của Nga ở châu Âu kể từ Thế chiến thứ hai, "Carpenter nói. 

Related Topics-

Discussion Forum / 论坛 / منتدى للنقاش/ Diễn đàn thảo luận/

-
Disclaimer : The purpose of this website is to be a place for learning and discussion. The website and each tutorial topics do not encourage anyone to participate in trading or investment of any kind. Any information shown in any part of this website do not promise any movement, gains, or profit for any trader or non-trader.

By viewing any material or using the information within this site, you agree that it is general educational material whether it is about learning trading online or not and you will not hold anybody responsible for loss or damages resulting from the content provided here. It doesn't matter if this website contain a materials related to any trading. Investing in financial product is subject to market risk. Financial products, such as stock, forex, commodity, and cryptocurrency, are known to be very speculative and any investment or something related in them should done carefully, desirably with a good personal risk management.

Prices movement in the past and past performance of certain traders are by no means an assurance of future performance or any stock, forex, commodity, or cryptocurrency market movement. This website is for informative and discussion purpose in this website only. Whether newbie in trading, part-time traders, or full time traders. No one here can makes no warranties or guarantees in respect of the content, whether it is about the trading or not. Discussion content reflects the views of individual people only. The website bears no responsibility for the accuracy of forum member’s comments whether about learning forex online or not and will bear no responsibility or legal liability for discussion postings.

Any tutorial, opinions and comments presented on this website do not represent the opinions on who should buy, sell or hold particular investments, stock, forex currency pairs, commodity, or any products or courses. Everyone should conduct their own independent research before making any decision.

The publications herein do not take into account the investment objectives, financial situation or particular needs of any particular person. You should obtain individual trading advice based on your own particular circumstances before making an investment decision on the basis of information about trading and other matter on this website.

As a user, you should agree, through acceptance of these terms and conditions, that you should not use this forum to post any content which is abusive, vulgar, hateful, and harassing to any traders and non-traders.